Nữ sinh đam mê hoạt động Đoàn - Hội: ‘Sống và cống hiến hết mình để không lãng phí tuổi trẻ’

20/09/2023

SVVN - Lê Thị Ngọc Ngoan (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại Hòa Bình. Tháng 5 vừa qua, cô nàng tốt nghiệp khoa Công nghệ Thực phẩm và đang theo học Thạc sỹ trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp. Ngọc Ngoan đang giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn Tổ dân phố; Ủy viên Ban chấp hành Đoàn phường Hoàng Liệt và Chủ nhiệm CLB múa Ballet UNETI.

Tháng 5 vừa qua, cô nàng tốt nghiệp khoa Công nghệ Thực phẩm

Người ta vẫn nói học hành tuy không phải là con đường duy nhất nhưng lại là con đường ngắn nhất dẫn ta tới thành công. Đối với mình, học đi đôi với làm, phải làm mới có thể củng cố được việc học. Chính vì vậy mình luôn tìm kiếm và thử sức với mọi việc, ngành học của mình liên quan đến phân tích, nghiên cứu thực phẩm. Mình đang sống và cống hiến hết mình với tuổi trẻ, vẫn luôn học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, từng ngày cố gắng để bản thân không phải hối tiếc điều gì.

Ngọc Ngoan đang theo học Thạc sỹ trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp

Ngoài học kiến thức văn hóa trên lớp, việc tham gia, giao lưu học hỏi và tích lũy kinh nghiệm sống qua việc tham gia nhiều hoạt động trong và ngoài nhà trường lại là cách giúp Ngoan thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng, đồng thời giúp mình tích lũy được nhiều vốn sống nhất cho con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này của bản thân.

Bén duyên với những hoạt động của Hội Sinh viên trường, Ngọc Ngoan đã tham gia các công tác phong trào sinh viên và được giao lưu, gặp gỡ với nhiều anh chị em, bạn bè tài năng

Chính vì vậy, dù đảm nhận rất nhiều cương vị, nhưng Ngoan luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành thật tốt các công việc được giao như: biểu diễn múa trong rất nhiều buổi lễ quan trọng của trường, tham gia cuộc thi Rung chuông vàng, hưởng ứng Tết trồng cây, Giải Bóng đá UNETI Cup, tham gia tuyển sinh và truyền thông,… Mỗi chương trình như vậy lại giúp cho mình học hỏi được nhiều điều, nhìn nhận cuộc sống sâu sắc, lan tỏa ngọn lửa nhiệt huyết bên trong mình đến với mọi người.

Ngọc Ngoan đoạt giải Quán quân cuộc thi tìm kiếm tài năng UNETI's Got Talent

Mình có cơ hội được trải nghiệm về các hoạt động tình nguyện nhờ tham gia công tác Đoàn tại địa phương cũng như ở trường học; trải nghiệm các công việc làm thêm từ năm lớp 11 như thu ngân, bán hàng online, nhân viên tư vấn, phục vụ, .... Do vậy mà mình tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm, vốn sống, vừa có thể học hỏi nhiều thứ và vừa kiếm thêm thu nhập trong quá trình vừa học vừa làm.

Ngoan là sinh viên tiêu biểu trong các hoạt động phong trào Đoàn và Hội.

Mỗi công việc, mỗi sự trải nghiệm đều để lại trong mình những kiến thức cần thiết, thú vị mà học tập trên sách vở không thể nào có được. Mình tự nhận thấy bản thân phát triển từng ngày từ cách ăn nói, ứng xử cho đến lối sống sinh hoạt hằng ngày. Ngoan muốn cống hiến và cố gắng nhiều hơn. Thật may mắn khi sự cố gắng nỗ lực hằng ngày luôn được mọi người ghi nhận và đạt nhiều thành công hơn những gì mình mong đợi.

Mình rất tâm đắc với câu nói: "Nếu tuổi trẻ không phát ra ánh sáng rực rỡ thì mọi thứ sẽ đều mất đi sức hút". Mình nghĩ bản thân cần trau dồi và học hỏi, không ai trong chúng ta hoàn hảo cả. Hãy sống cống hiến hết mình với đam mê của tuổi trẻ. Và hoạt động tình nguyện không phải chỉ là thanh xuân của riêng tôi mà còn là của tất cả mọi người. Không ngừng phấn đấu, không bao giờ bỏ cuộc, không để tuổi trẻ cứ trôi qua một cách lãng phí.

Được làm điều mình muốn, được đi theo con đường mình chọn sẽ không bao giờ thấy mệt mỏi, chán nản. Ta phải tự đặt ra thật nhiều mục tiêu, ước mơ, đặc biệt phải biết bản thân muốn làm gì tự khắc ta sẽ luôn cố gắng, nỗ lực hướng đến nó dù có khó khăn, vất vả nhường nào. Mình cũng vậy, hiện tại mình đã xác định được thứ mà mình yêu thích, định hướng trước cho con đường dài phía trước sẽ phải làm gì. Dù cho có thất bại hay thành công, Ngoan vẫn sẽ cố gắng hết mình.

Một số thành tích Ngọc Ngoan từng đạt được:

Học tập:

2 lần nhận học bổng từ doanh nghiệp.

3 lần nhận học bổng của trường do có kết quả học tập Top 1 toàn khóa.

Phong trào Đoàn tại trường:

Điểm rèn luyện xuất sắc toàn khóa (4 Giấy khen).

Sinh viên tiêu biểu trong các hoạt động phong trào Đoàn và Hội (6 Giấy khen).

2 Năm nhận Danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Lớp trưởng tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (4 Lần vinh danh) 2019-2023.

Phong trào Đoàn Tại địa phương:

Bí thư chi đoàn xuất sắc Phường Hoàng Liệt (5 Giấy khen).

Bí thư chi đoàn tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Quận Hoàng Mai (1 chứng nhận và 4 Giấy khen).

Năm 2021: Đạt giải nhất cấp Trường và giải khuyến khích cấp Dự án cuộc thi video online “Vì Trái Tim khỏe mạnh” Thành phố Hà Nội.

Năm 2022: Quán quân cuộc thi tìm kiếm tài năng UNETI's Got Talent.

(Theo tạp chí Sinh viên Việt Nam –13/09/2023 | 11:30)