Khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ sinh học trong công nghiệp chế biến thực phẩm”

16/06/2020

Công nghệ sinh học là “hoạt động có liên quan đến quá trình chế biến các nguyên liệu có nguồn gốc hoặc đặc tính sinh học phục vụ mục đích sản xuất có lợi nhất”.

Ngành Công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành đang có đà phát triển tốt với nhu cầu lớn về thu hút vốn và công nghệ. Đây cũng là một trong những nhóm ngành công nghiệp chính được Chính phủ Việt Nam lựa chọn ưu tiên phát triển trong giai đoạn 2025, tầm nhìn 2035.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, ngày 16/6/2020, tại phòng hội thảo HA8 – 218 Lĩnh Nam, Khoa CNTP đã tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ sinh học trong công nghiệp chế biến thực phẩm”.

Tham dự hội thảo có TS. Vũ Phương Lan, Phó trưởng khoa phụ trách khoa cùng với các giảng viên, sinh viên ngành công nghệ thực phẩm.

Đại diện phòng Quản lý khoa học đến tham dự hội thảo có ThS. Đoàn Thị Diệp Uyển.

Hội thảo khoa học của khoa CNTP năm 2020 đã được đón GS.TS. Nguyễn Thị Hiền đến từ Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với bài tham luận: “Vị Umami – sản xuất Glutamate và Nucleotides tạo vị Umami với độ an toàn và giá trị sinh học tương ứng”.

Tham gia trình bày tham luận có PGS.TS. Vũ Văn Hạnh đến từ Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với nội dung: “Nghiên cứu phát triển các chủng nấm men và vi nấm công nghiệp để sản xuất ethanol từ chất bột sống và cellulose”.

Các giảng viên của Khoa CNTP cũng đã có 03 bài tham luận của PGS.TS. Hồ Tuấn Anh, ThS. Vũ Thị Thu Hà và ThS. Mai Thị Vân Anh với các kết quả nghiên cứu về vi sinh vật ứng dụng trong ngành công nghệ thực phẩm.

Hội thảo là cơ hội trao đổi thông tin về khoa học và công nghệ với những đơn vị uy tín hàng đầu trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm tại Việt Nam. Hoạt động này đã hỗ trợ cho công tác đào tạo bắt nhịp với sự phát triển của khoa học và công nghệ tại Việt Nam và trên thế giới, đồng bộ với với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước,.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thảo:

Ts. Vũ Phương Lan phát biểu khai mạc hội thảo

Giảng viên, sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm theo dõi Hội thảo

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giảng viên

Sinh viên ngành CNTP chụp ảnh lưu niệm cùng với các thầy, cô

                                 Trần Thị Thúy Quỳnh và Hồ Tuấn Anh, Khoa CNTP