Khoa Công nghệ thực phẩm đón tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn IBB -Hòa Bình

17/03/2021

Hợp tác với doanh nghiệp là một trong những chủ trương quan trọng của Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp có vai trò gắn kết đào tạo với thị trường lao động đáp ứng nhu cầu xã hội, góp phần phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Sáng ngày 19/3/2021, Khoa Công nghệ thực phẩm đã có buổi tiếp đón và làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn IBB – Hòa Bình.

Tại buổi làm việc, TS. Đặng Thị Thanh Quyên, Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm đã bày tỏ niềm hân hạnh được đón ông Lê Thanh Tú – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn IBB và Trợ lý Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Thành, cựu sinh viên Đại học liên thông khóa 2 của Khoa Công nghệ thực phẩm. Việc gặp gỡ, làm việc cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn IBB – một doanh nghiệp có uy tín, thương hiệu và qui mô lớn trong lĩnh vực sản xuất bia của tỉnh Hòa Bình là cơ hội để 2 bên tìm hiểu và tạo mối quan hệ hợp tác trong việc cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao giữa Nhà trường, khoa và doanh nghiệp.

Giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển và những thành tựu mà Nhà trường và Khoa Công nghệ thực phẩm đạt được trong 65 năm qua, TS. Đặng Thị Thanh Quyên đã điểm lại những thành tích, quy mô đào tạo, cơ sở vật chất và các mốc quan trọng trong lịch sử của Nhà trường, của khoa. Bên phía doanh nghiệp, ông Lê Thanh Tú, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn IBB cũng đã giới thiệu về tình hình sản xuất, kinh doanh và mục tiêu, chiến lược phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở, các giảng viên Khoa Công nghệ thực phẩm và các chuyên gia của doanh nghiệp đã tìm thấy tiếng nói chung về kinh nghiệm chuyên môn và khoa học công nghệ, xu thế phát triển ngành Công nghiệp Thực phẩm, nhu cầu và chất lượng nguồn nhân lực. Hai Bên đã trao đổi, thống nhất kế hoạch hợp tác trên một số lĩnh vực: tiếp nhận sinh viên thực tập, kiến tập tại nhà máy; tuyển dụng kỹ sư của Nhà trường, chính sách học bổng khuyến học, hỗ trợ khởi nghiệp; tham gia xây dựng và phát triển chương trình đào tạo, hội thảo khoa học, ngày hội việc làm; hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển sản phẩm mới cho doanh nghiệp, ứng dụng và chuyển giao công nghệ;….

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn IBB Lê Thanh Tú bày tỏ sự vui mừng về cơ hội hợp tác và cảm ơn sâu sắc tới tập thể Khoa Công nghệ thực phẩm đã tiếp đón rất trọng thị và nồng ấm. Hai Bên cùng bày tỏ sự quan tâm cho mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển bền vững.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn IBB – Hòa Bình đến thăm Nhà trường và làm việc với Khoa Công nghệ thực phẩm

Đại diện Khoa Công nghệ thực phẩm chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn IBB – Hòa Bình

Khoa Công nghệ thực phẩm