Khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức Hội thảo “Tăng cường hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo ngành CNTP”

Thứ năm - 08/04/2021 11:45
Khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức Hội thảo “Tăng cường hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo ngành CNTP”

Doanh nghiệp là nơi tạo ra điều kiện để người học có thể thực hiện “học đi đôi với hành”, đó là môi trường lý tưởng để sinh viên đại học thực tập nghề nghiệp, làm quen với công việc và áp dụng những kiến thức đã học khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, ngày 02/04/2021, tại phòng hội thảo HA1 – 454 Minh Khai, Khoa CNTP đã tổ chức hội thảo “Tăng cường hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo ngành CNTP”.

Tham dự và chủ trì hội thảo có TS. Đặng Thị Thanh Quyên, Trưởng khoa CNTP cùng các giảng viên, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm; đại diện phòng Khoa học – Công nghệ đến tham dự.

Hội thảo vinh dự có được sự tham gia của các doanh nghiệp trong ngành công nghệ thực phẩm như Công ty Cổ phần Tập đoàn IBB – chuyên sản xuất và kinh doanh đa sản phẩm, bao gồm bia và nước giải khát, Công ty TNHH Yakult Việt Nam – chuyên về sữa uống lên men đến từ Nhật Bản với 80 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển, công ty TNHH TM & SX Thực phẩm Minh Đức – chuyên về nguyên liệu ngành kem, trà sữa …

Tại hội thảo, các doanh nghiệp đã có những chia sẻ với giảng viên và sinh viên ngành CNTP về sự phát triển của ngành, yêu cầu của xã hội đối với sinh viên về chuyên môn, về các kỹ năng mềm, năng lực sáng tạo trong công việc. Các doanh nghiệp cũng đã giới thiệu những công nghệ và thiết bị hiện đại cùng với quy trình tạo ra những sản phẩm thực phẩm chất lượng cao.

Dưới sự chứng kiến của các doanh nghiệp tham gia hội thảo, cán bộ nhà trường, các giảng viên, sinh viên, Ông Lê Thanh Tú – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn IBB và TS. Đặng Thị Thanh Quyên – Trưởng khoa CNTP đã tiến hành trao Biên bản hợp tác về giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ giữa Nhà trường và Công ty.

Các giảng viên của Khoa CNTP cũng đã có 03 bài tham luận của TS. Nguyễn Thị Mai Hương, Th.S Trần Thị Thúy Quỳnh và Th.S Nguyễn Thị Chà với các chuyên đề “Gắn kết đào tạo, nghiên cứu khoa học của khoa CNTP với nhu cầu của doanh nghiệp”; “Tăng cường trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên ngành CNTP”; “Giảng dạy thực tập tại doanh nghiệp CNTP – Cơ hội và thách thức”.

Hội thảo là cơ hội tạo gặp gỡ, giao lưu giữa giảng viên, sinh viên với các doanh nghiệp, mở ra cơ hội hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, tuyển dụng, giúp khoa nắm bắt nhu cầu thị trường để đào tạo đáp ứng được các nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Thêm một số hình ảnh của Hội thảo:

TS. Đặng Thị Thanh Quyên – Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm phát biểu khai mạc hội thảo

Giảng viên, sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm trao đổi các nội dung tại buổi hội thảo

Ông Lê Thanh Tú – Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn IBB và TS. Đặng Thị Thanh Quyên – Trưởng khoa CNTP trao Biên bản hợp tác về đào tạo và NCKH

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm khi kết thúc hội thảo

Tác giả bài viết: Bài viết: ThS. Lê Minh Châu – Khoa CNTP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay422
  • Tháng hiện tại3,616
  • Tổng lượt truy cập63,618
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây