CHƯƠNG TRÌNH KIẾN TẬP NHÀ MÁY AJINOMOTO VIỆT NAM

Thứ sáu - 10/12/2021 18:29
Mặc dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, sinh viên không thể trực tiếp đến trường nhưng với mong muốn chuẩn bị hành trang cho sinh viên sau khi ra trường không bỡ ngỡ trước môi trường làm việc của ngành học, sáng 02/12/2021 khoa Công nghệ thực phẩm kết hợp cùng với công ty Ajnomoto Việt Nam đã tổ chức buổi kiến tập online trên nền tảng sử dụng MS team.
CHƯƠNG TRÌNH KIẾN TẬP NHÀ MÁY AJINOMOTO VIỆT NAM
Tham gia chương trình, về phía nhà trường có đại diện ban lãnh đạo Bộ môn Quá trình thiết bị và Công nghệ chế biến thực phẩm. Các giảng viên của Bộ môn đang giảng dạy thực tập online và các giảng viên khác quan tâm. Cùng với các sinh viên lớp Đại học thực phẩm khóa 12 ngành công nghệ thực phẩm.
 
Ths. Nguyễn Thị Hiền – phó trưởng bộ môn Quá trình thiết bị và Công nghệ chế biến thực phẩm đã phát biểu chào mừng và gửi lời cảm ơn tới sự hợp tác của công ty Ajinomoto
Về phía công ty Ajinomoto Việt Nam, các đại biểu tham dự gồm có: bà Nguyễn Thị Hương – Quản lí Bộ phận Khoa học – Phòng Quan hệ Cộng đồng; bà Nguyễn Huỳnh Minh Trang – Giám sát Bộ phận Khoa học – Phòng Quan hệ Cộng đồng cùng các cán bộ ở Phòng Quan hệ Cộng đồng tham gia chia sẻ thông tin khoa học và hướng dẫn tham quan nhà máy Ajinomoto Việt Nam.
 
Phần thứ nhất của chương trình là Seminar khoa học- công nghệ sản xuất bột ngọt/mì chính và những kiến thức cập nhật trong lĩnh vực axit amin. Có lẽ đối với những sinh viên năm cuối của ngành Công nghệ thực phẩm đó là một cơ hội rất tốt để tiếp cận những tiến bộ khoa học mới trong lĩnh vực sản xuất bột ngọt, khám phá nhiều ứng dụng tuyệt vời của axit amin mà từ trước đến giờ các bạn có thể chưa hề biết đến.
 
Tiếp theo, tour tham quan online nhà máy Ajinomoto trên nền tảng 3D đã giúp cho các bạn sinh viên như được tận mắt chứng kiến các dây chuyền sản xuất hiện tại, được chứng kiến quy mô, cách thức vận hành toàn hệ thống... giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong quá trình kiến tập.
 
Chương trình kiến tập trực tuyến không chỉ giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện về môi trường làm việc thực tế của một doanh nghiệp sản xuất điện đại, mà còn là cơ hội để các bạn giao lưu với nhà tuyển dụng, tìm hiểu về điều kiện ứng tuyển và yêu cầu tuyển dụng.
 
Buổi kiến tập tuy không đủ dài nhưng cũng phần nào giúp cho các bạn sinh viên tổng hợp và hệ thống hóa lại những kiến thức đã học, đồng thời kết hợp với thực tế để cập nhật và làm giàu kiến thức chuyên môn.
Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các cán bộ quản lý của công ty Ajinomoto Việt Nam đã rất nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, những kiến thức thực tế vô cùng bổ ích tới các bạn sinh viên và các giảng viên Khoa Công nghệ thực phẩm UNETI.
Hy vọng sẽ có thêm thật nhiều những trải nghiệm quý báu từ thực tiễn sản xuất nhằm giúp cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm có định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn.
 

Tác giả bài viết: Khoa Công nghệ Thực phẩm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay123
  • Tháng hiện tại3,463
  • Tổng lượt truy cập77,277
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây