Khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức Hội thảo “Sản xuất bền vững trong ngành công nghiệp thực phẩm”

Thứ năm - 29/07/2021 05:43
Sản xuất và tiêu dùng theo hướng bền vững đang được coi là cách tiếp cận hiệu quả và toàn diện nhằm đạt mục tiêu phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Sản xuất bền vững là việc khai thác các nguồn tài nguyên một cách kinh tế và hiệu quả hơn, giảm lượng chất thải và bảo vệ môi trường. Sản xuất bền vững cùng với tiêu dùng bền vững góp phần cung cấp chìa khóa cho phép cộng đồng và cá nhân phát triển mà không cần thiết phải hy sinh chất lượng cuộc sống đồng thời không gây nguy hại đến nhu cầu của các thế hệ tương lai.
TS. Đặng Thị Thanh Quyên - trưởng khoa Công nghệ Thực phẩm phát biểu khai mạc hội thảo
TS. Đặng Thị Thanh Quyên - trưởng khoa Công nghệ Thực phẩm phát biểu khai mạc hội thảo

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 25/12/2020, tại phòng hội thảo HA8 – 218 Lĩnh Nam, Khoa CNTP đã tổ chức hội thảo “Sản xuất bền vững trong ngành công nghiệp thực phẩm“.

Tham dự hội thảo về khách mời: có các đại biểu đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Công ty TNHH SXTM & DV An Tâm, Công ty TNHH Yakult Việt Nam, đại diện Phòng Quản lý khoa học;

Về phía Khoa Công nghệ thực phẩm có: TS. Đặng Thị Thanh Quyên – Trưởng Khoa, các giảng viên cùng các sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm; PGS.TS. Hồ Tuấn Anh, Phó trưởng Khoa điều hành hội thảo.

Hội thảo đã được nghe tham luận “Kinh tế tuần hoàn chất thải trong ngành giết mổ gia súc” của TS. Trần Thị Thu Lan, Viện công nghệ môi trường – Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam. Với những thông tin khoa học hữu ích đến từ đơn vị nghiên cứu khoa học hàng đầu của cả nước, chuyên gia đã giới thiệu những kết quả nghiên cứu quan trọng về việc ứng dụng công nghệ vi sinh trong xử lý ô nhiễm môi trường, giảm phát thải và gia tăng giá trị phụ phẩm  ngành giết mổ gia súc.

Hội thảo được nghe tham luận của GS.TS. Nguyễn Thị Hiền đến từ Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội về các kỹ thuật bảo quản thực phẩm nhằm làm giảm sự hư hỏng nguyên liệu, hạn chế phát sinh chất thải thực phẩm không mong muốn.

Tham luận của  Công ty TNHH SXTM & DV An Tâm: “Bao bì thân thiện với môi trường – một trong những hướng phát triển bền vững của Vinachao” là một minh chứng rõ nét của sản xuất bền vững trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Các giảng viên của Khoa CNTP cũng đã có 03 bài tham luận của ThS. Mai Thị Vân Anh, ThS. Phan Thị Thanh Hương, ThS. Nguyễn Thị Hiền với các công bố về khai thác các thành phần sinh học giá trị trong phụ phẩm chế biến thực phẩm để thu hồi các hoạt chất có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thảo:

TS. Đặng Thị Thanh Quyên phát biểu khai mạc hội thảo

Giảng viên, sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm theo dõi Hội thảo

Khách mời từ Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam trình bày tham luận tại hội thảo

Khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng với các giảng viên

Sinh viên ngành CNTP chụp ảnh lưu niệm cùng với các thầy, cô, khách mời

                                 Khoa Công nghệ thực phẩm

Nguồn tin: uneti.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay108
  • Tháng hiện tại3,448
  • Tổng lượt truy cập77,262
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây