Khoa Công nghệ thực phẩm nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2020 - 2021

Thứ sáu - 30/07/2021 05:18
Nghiên cứu khoa học sinh viên là hoạt động quan trọng được Nhà trường quan tâm trong nhiều năm qua nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, nâng cao năng lực nghiên cứu cũng như khả năng ứng dụng khoa học và công nghệ của sinh viên.
Đề tài NCKH - SV: “Nghiên cứu sản xuất sữa bí đỏ bằng phương pháp thuỷ phân enzyme”
Đề tài NCKH - SV: “Nghiên cứu sản xuất sữa bí đỏ bằng phương pháp thuỷ phân enzyme”
       Thực hiện Quyết định số 190/QĐ-ĐHKTKTCN ngày 26 tháng 4 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp về việc nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên năm học 2020 -2021.  Ngày 06 tháng 5 năm 2021, Khoa Công nghệ Thực phẩm đã nghiệm thu thành công đề tài NCKH sinh viên qua ứng dụng trực tuyến Zoom.
        Tham dự buổi nghiệm thu có các thành viên của tiểu ban đánh giá nghiệm thu: PGS.TS. Hồ Tuấn Anh, TS. Nguyễn Thị Mai Hương, ThS. Mai Thị Vân Anh; các bạn sinh viên thành viên của nhóm nghiên cứu; các thầy cô giáo và đông đảo sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm; đại diện Phòng Khoa học - Công nghệ có ThS. Nguyễn Thị Thu Hường tham dự.
        Năm học 2020- 2021 mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhóm nghiên cứu của sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm có nhiều nỗ lực và đã hoàn thành nhiệm vụ “Nghiên cứu sản xuất sữa bí đỏ bằng phương pháp thuỷ phân enzyme”. Với sức trẻ và niềm đam mê nghiên cứu khoa học và dưới sự hướng dẫn của ThS. Vũ Thị Thu Hà, các em sinh viên đã chủ động biết tìm tòi tài liệu, nắm vững khoa học vật liệu và những biến đổi trong các quá trình công nghệ, thiết kế sơ đồ bố trí các thí nghiệm và từ đó bằng phương pháp thực nghiệm đã chứng minh các giả thuyết khoa học. Sự thuỷ phân thành phần tinh bột trong bí đỏ là nguồn gốc của vị ngọt thanh do đường maltose, kết hợp với sự trích ly những cấu tử quý như vitamin, vi lượng và đặc biệt là caroten – tiền chất của vitamin A đã tạo ra một sản phẩm đồ uống hấp dẫn, bổ dưỡng. Sản phẩm chứa các thành phần dinh dưỡng dễ hấp thu từ nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng. Sản phẩm của đề tài đã nhận được sự đánh giá tích cực từ các bạn sinh viên và thầy cô giáo trong Khoa.
        NCKH sinh viên thực sự đã tạo ra một sản phẩm khoa học – công nghệ mới cùng với những tri thức và cảm hứng tích cực. Qua các hoạt động NCKH của sinh viên, bạn Trần Thị Hải Yến – sinh viên lớp DH11A2 đã cho biết “Thông qua nghiên cứu khoa học giúp chúng em hiểu rõ hơn về kiến thức chuyên môn và phát triển các kỹ năng mềm cần có để làm hành trang nghề nghiệp sau này”. Kết quả của đề tài đã được hội đồng chuyên môn Khoa Công nghệ thực phẩm đánh giá đạt loại tốt.
Sau đây là một số hình ảnh từ buổi nghiệm thu đề tài:

PGS.TS Hồ Tuấn Anh – Phó trưởng khoa CNTP điều hành buổi nghiệm thu đề tài
 
Kết quả nghiên cứu của đề tài
 

Tác giả bài viết: : ThS. Vũ Thị Thu Hà - Bộ môn Sinh hóa & QLCLTP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay109
  • Tháng hiện tại3,449
  • Tổng lượt truy cập77,263
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây