Hội thảo năm 2018-2019 “Ứng dụng công nghệ mới trong bảo quản và chế biến thực phẩm”

Thứ hai - 05/08/2019 21:32
Hội thảo năm 2018-2019 “Ứng dụng công nghệ mới trong bảo quản và chế biến thực phẩm”
Ngành công nghiệp thực phẩm được xác định là một trong những ngành có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy xuất khẩu nông sản thực phẩm, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động và phát triển kinh tế xã hội. Do đó, việc đẩy mạnh ứng dụng các kỹ thuật hiện đại trong bảo quản và chế biến là rất quan trọng nhằm mục tiêu đảm bảo chất lượng, nâng cao giá trị kinh tế và đồng thời giảm tổn thất sau thu hoạch.
Với  mục tiêu tiếp cận các thông tin về ứng dụng kỹ thuật mới trong chế biến, bảo quản thực phẩm, ngày 24 tháng 5 năm 2019, khoa CNTP tổ chức hội thảo "Ứng dụng công nghệ mới trong bảo quản và chế biến thực phẩm". 

ThS Nguyễn Mạnh Hiểu - Phó phụ trách Phòng Bảo quản, Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, trình bày tham luận hội thảo

Hội thảo đã được sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu từ các viện, trung tâm và doanh nghiệp như Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch; Công ty CP bia rượu NGK Việt Nam – Vinabeco; Công ty SX, DV & TM An Tâm. Tại hội thảo, các vị đại biểu, giảng viên đã trình bày 6 tham luận với nhiều nội dung khoa học phong phú. Tham luận “Công nghệ bảo quản trái cây xuất khẩu vào thị trường khó tính” của ThS Nguyễn Mạnh Hiểu đã cho thấy những khó khăn, vướng mắc trong việc xuất khẩu hoa quả của Việt Nam vào thị trường khó tính và những giải pháp công nghệ đang áp dụng trong công đoạn xử lý và bảo quản một số loại quả như quả vải, quả xoài, thanh long xuất khẩu.Tham luận của ThS Phan Thị Thanh Hương đã làm rõ thêm về công nghệ chiếu xạ - một công nghệ đang được sử dụng nhiều trong xử lý hoa quả trước khi xuất khẩu theo yêu cầu của thị trường Nhật Bản, Mỹ, …
Về lĩnh vực chế biến thực phẩm,ThS Nguyễn Thị Hiền với tham luận “Công nghệ xử lý bằng áp suất cao (HPP) trong chế biến thực phẩm”đã giới thiệu công nghệ HPP – một công nghệ tiên tiến đang bắt đầu được quan tâm và áp dụng tại Việt Nam. Tham luận về “Enzyme và các nguyên liệu phụ mới trong công nghệ sản xuất bia” do ThS Nguyễn Thị Làn - Phụ trách Đào tạo, R&D, Công ty Vinabecotrình bày đã giới thiệu giải pháp hữu ích trong sản xuất bia nói riêng và mở ra những hướng nghiên cứu nhằm ứng dụng enzyme trong chế biến thực phẩm nói chung.
Các vị khách mời, giảng viên khoa CNTP đã cùng nhau trao đổi về chuyên môn cũng như những kinh nghiệmthu từ thực tiễn sản xuất. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay140
  • Tháng hiện tại3,480
  • Tổng lượt truy cập77,294
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây