Hội thảo năm 2015-2016 "Ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo quản và chế biến thực phẩm"

Thứ năm - 09/11/2017 03:25
Hội thảo năm 2015-2016 "Ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo quản và chế biến thực phẩm"
Những năm gần đây, công nghệ sinh học được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong đó có bảo quản và chế biến thực phẩm nhằm hướng tới sự an toàn cho người tiêu dùng và sự thân thiện môi trường trong sản xuất.
Đây là hướng nghiên cứu được nhiều nhà khoa học quan tâm và nhiều kết quả nghiên cứu cũng đã được đưa vào thực tế sản xuất.

 
   
Với mục tiêu để giảng viên và sinh viên có điều kiện tiếp cận hướng đi này, ngày 11 tháng 4 năm 2016, khoa CNTP tổ chức hội thảo "Ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo quản và chế biến thực phẩm".

Hội thảo đã được sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu từ các viện, trung tâm và doanh nghiệp như Viện công nghệ sinh học - Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam; Trung tâm Công nghệ sinh học và CNTP Hà Nội - Sở KH&CN Hà Nội; Công ty TNHH Yakult Việt Nam.
Tại hội thảo, các vị đại biểu, giảng viên đã trình bày 6 tham luận với nhiều nội dung khoa học phong phú, cập nhật những hướng nghiên cứu đang được quan tâm. Báo cáo của nhóm nghiên cứu do PGS.TS. Trần Đình Mấn chủ trì đã đưa ra phương pháp lên men sản xuất axit L-lactic từ nhiều nguồn sinh khối khác nhau như phế phẩm nông nghiệp, phụ phẩm sản xuất thực phẩm đã nhận được nhiều câu hỏi trao đổi của giảng viên và sinh viên. Và hướng ứng dụng của poly-gama-glutamic axit làm phụ gia thực phẩm vào giò lụa thay thế cho hàn the của TS. Nguyễn Chí Dũng hay sử dụng chế phẩm tinh dầu nghệ vào bảo quản cam của TS. Nguyễn Thị Mai Hương, đều là những xu hướng mới trong bảo quản và chế biến thực phẩm. Sau đó, các vị khách mời, giảng viên khoa CNTP đã cù
ng nhau trao đổi kinh nghiệm, và mong muốn hợp tác trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Đồng thời, hội thảo cũng chỉ ra những khó khăn trong việc đưa những nghiên cứu cơ bản và thực tiễn sản xuất tại các doanh nghiệp.


 

Tác giả bài viết: VINADES

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay156
  • Tháng hiện tại4,410
  • Tổng lượt truy cập69,131
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây