Hội thảo khoa học năm 2016-2017 “Ứng dụng các kỹ thuật phân tích hiện đại trong giảng dạy và nghiên cứu của ngành công nghệ thực phẩm”

Thứ sáu - 04/08/2017 05:07
Hội thảo khoa học năm 2016-2017 “Ứng dụng các kỹ thuật phân tích hiện đại trong giảng dạy và nghiên cứu của ngành công nghệ thực phẩm”
Đánh giá chất lượng thực phẩm là một công tác quan trọng không chỉ đối với các đơn vị quản lý mà trong các doanh nghiệp, các đơn vị nghiên cứu và các trường đại học về lĩnh vực công nghệ thực phẩm. Các kỹ thuật phân tích hiện đại không ngừng được phát triển và sử dụng trên thế giới, do đó đây cũng là một thách thức đối với những người làm công tác đào tạo nhân lực ngành công nghệ thực phẩm. 
Với mục tiêu để giảng viên và sinh viên có điều kiện cập nhật kiến thức về phương pháp phân tích và kỹ thuật phân tích hiện đại sử dụng trong công tác nghiên cứu, học tập, ngày 29 tháng 5 năm 2017, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công hội thảo khoa học “Ứng dụng các kỹ thuật phân tích hiện đại trong giảng dạy và nghiên cứu của ngành công nghệ thực phẩm”.
Hội thảo đã được sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu về lĩnh vực phân tích từ các viện, trung tâm như Viện đo lường Việt Nam, Viện Dược liệu trung ương…
Tại hội thảo, các vị đại biểu, giảng viên đã trình bày 7 tham luận với nhiều nội dung khoa học phong phú, cập nhật những kỹ thuật phân tích tiên tiến hiện đang sử dụng vào đánh giá, kiểm tra thực phẩm. TS. Phạm Anh Tuấn – trưởng phòng Đo lường Hoá lý – Mẫu chuẩn, Viện Đo lường Việt Nam trình bày về phương pháp phổ khối pha loãng đồng vị để phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong bắp cải đã nhận được nhiều sự quan tâm trao đổi của giảng viên và sinh viên khi dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đang là vấn đề bức xúc hiện nay tại Việt Nam. Và tham luận của PGS.TS Phương Thiện Thương – Trưởng khoa hoá phân tích và tiêu chuẩn, Viện Dược liệu trung ương đã trình bày về phương pháp phân tích HP-TLC để đánh giá chất lượng dược liệu, từ đó cho thấy thực trạng chất lượng của các loại nguyên liệu thảo dược mà chúng ta thường hay sử dụng. Các vị khách mời, giảng viên khoa CNTP đã cùng nhau trao đổi một số vấn đề bức xúc khác về an toàn thực phẩm như dư lượng kim loại nặng, dư lượng chất bảo quản trong thực phẩm, nông sản được trình bày trong tham luận của ThS Trần Thị Thuý Quỳnh, ThS Phạm Thị Thanh Hải..
Một số hình ảnh tại hội thảo. 

Tác giả bài viết: VINADES

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay148
  • Tháng hiện tại3,488
  • Tổng lượt truy cập77,302
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây