Hội thảo Khoa học năm 2015-2016 "An toàn thực phẩm - thực trạng, giải pháp trong sản xuất và kinh doanh"

Thứ tư - 05/10/2016 03:29
Hội thảo Khoa học năm 2015-2016  "An toàn thực phẩm - thực trạng, giải pháp trong sản xuất và  kinh doanh"
An toàn thực phẩm đang là một vấn đề được cả xã hội quan tâm. Ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm đang diễn ra hàng ngày trên toàn quốc. Vấn đề an toàn thực phẩm trong nhiều năm qua được Đảng và Nhà nước quan tâm không những chỉ về mặt pháp lý mà cả về mặt tổ chức và thực hiện như tuyên truyền cho người sản xuất và tiêu dùng về an toàn thực phẩm; tổ chức kiểm tra việc thực hiện an toàn thực phẩm tại tất cả các khâu từ trồng trọt, chăn nuôi, đến bảo quản, chế biến và tiêu thụ sản phẩm.
          Ngày 16-5-2016, khoa CNTP cùng với Trung tâm CNSH và VSATTP - tổ chức hội thảo Khoa học với tiêu đề  "An toàn thực phẩm - thực trạng,  giải pháp trong sản xuất và  kinh doanh", nhằm giúp giảng viên và sinh viên khoa CNTP cập nhật kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, các giải pháp đảm bảo an toàn trong sản xuất, công tác quản lý VSATTP trong các đơn vị sản xuất và kinh doanh thực phẩm.   
         
          Hội thảo vinh dự được sự quan tâm của trường đại học đầu ngành, doanh nghiệp và đơn vị quản lý nhà nước về lĩnh vực thực phẩm như: Đại học Bách khoa Hà Nội, Công ty CP Acecook Việt Nam, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Điện Biên.


          Tại hội thảo, các quý vị đại biểu và giảng viên đã trình bày 7 tham luận về vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm từ thực trạng, đến giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đến vấn đề kinh tế liên quan đến giá trị sản phẩm nông sản của Việt Nam. Tham luận của PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh đã đưa ra những khó khăn trong việc xuất khẩu nông sản Việt Nam ra thị trường thế giới, chính là vấn đề an toàn thực phẩm.
          Tiếp theo, TS. Đặng Thị Thanh Quyên với tham luận "An toàn thực phẩm - thực trạng và giải pháp" đã đưa ra những công tác cần thực hiện để đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm giúp nâng cao giá trị nông sản, và các sản phẩm chế biến, đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng và vì sức khoẻ cho cộng đồng và giống nòi. 
          Với vai trò là một nhà quản lý, KS. Nguyễn Thị Hồi đã khẳng định các chủ cơ sở sản xuất và chế biến kinh doanh thực phẩm cần phản thay đổi tư duy và thực hiện công tác quản lý chất lượng vì mục tiêu sống còn của chính doanh nghiệp.
          Các vị khách mời, giảng viên khoa và sinh viên khoa CNTP đã thảo luận rất sôi nổi.
          An toàn thực phẩm thực sự là vấn đề nóng của toàn xã hội nước ta.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay124
  • Tháng hiện tại3,464
  • Tổng lượt truy cập77,278
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây